Xuất bản thông tin

null HỘI NGHỊ TRỰC TUYẾN TOÀN TỈNH SƠ KẾT CÔNG TÁC ĐẢM BẢO TTATGT QUÝ I TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ QUÝ II NĂM 2021

Trang chủ Chi tiết bài viết

HỘI NGHỊ TRỰC TUYẾN TOÀN TỈNH SƠ KẾT CÔNG TÁC ĐẢM BẢO TTATGT QUÝ I TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ QUÝ II NĂM 2021

Chiều ngày 23 tháng 3 năm 2021, Ban An toàn giao thông Tỉnh tổ chức hội nghị trực tuyến toàn Tỉnh sơ kết công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông quý I và triển khai phương hướng, nhiệm vụ quý II năm 2021. Đồng chí Phạm Thiện Nghĩa, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân Tỉnh, Trưởng Ban An toàn giao thông Tỉnh chủ trì Hội nghị. Tham dự hội nghị có lãnh đạo các sở, ban, ngành là thành viên Ban ATGT Tỉnh và đại diện một số cơ quan chuyên môn liên quan cùng các địa phương ở 12 điểm cầu các huyện, thành phố.

Quang cảnh Hội nghị.

Quý I năm 2021 công tác đảm bảo trật tự ATGT đã được các cấp, các ngành, đoàn thể tập trung tổ chức triển khai thực hiện nghiêm theo chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, của Tỉnh ủy và UBND tỉnh; triển khai quyết liệt các biện pháp đảm bảo ATGT dịp cao điểm Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 và Luật Phòng, chống tác hại rượu, bia cũng như Nghị định số 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ. Tình hình tai nạn giao thông toàn tỉnh giảm sâu 02 tiêu chí: Số vụ và số người chết giảm trên 40% so với cùng kỳ năm 2020; công tác vận tải trong dịp Tết Nguyên đán được đảm bảo tốt, tình hình an ninh trật tự an toàn giao thông tại các bến xe, các tuyến vận tải, trên các phương tiện vận tải hành khách được duy trì ổn định. Nhiều mô hình điển hình được triển khai thực hiện và nhân rộng trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông như: Trạm dừng chân nghĩa tình; xe mô tô phát thanh lưu động; phát loa tuyên truyền trên đò ngang, phà; phát thanh an toàn giao thông” và sơn kẻ, vạch sắp xếp xe mô tô của các trường học. Công tác tuần tra kiểm soát đã được tăng cường nhằm phòng ngừa, phát hiện ngăn chặn, xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm an toàn giao thông.

Dựa trên tình hình công tác bảo đảm trật tự ATGT trên địa bàn tỉnh trong quý I năm 2021, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban ATGT Tỉnh Phạm Thiện Nghĩa chỉ ra nhiều vấn đề cơ bản nổi lên cần đặc biệt quan tâm, tìm giải pháp xử lý. Đáng chú ý là việc để xảy ra TNGT gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng tại huyện Lai Vung làm chết 3 người và làm bị thương 3 người; tính chất, mức độ nghiêm trọng của các vụ tai nạn giao thông còn cao, số người chết và số người bị thương vẫn còn ở mức cao.

Tại Hội nghị, nhiều ý kiến, tham luận đã được các đại biểu chia sẻ, thảo luận nhằm đánh giá, phân tích nguyên nhân, đề cập giải pháp và các mục tiêu cụ thể để kiểm soát tốt tình hình TNGT trên địa bàn tỉnh từ nay đến cuối năm 2021.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Chủ tịch UBND Tỉnh, Trưởng Ban An toàn giao thông tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành trong thời gian tới phải tiếp tục triển khai tốt các giải pháp đảm bảo an toàn giao thông đã được Tỉnh ủy, UBND Tỉnh, Ban ATGT Tỉnh triển khai, chú ý đến việc nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành nghiêm quy định pháp luật về trật tự an toàn giao thông gắn liền với phòng chống dịch Covid-19; đổi mới phương thức lãnh đạo và điều hành, nâng cao trách nhiệm của các thành viên Ban An toàn giao thông các cấp trong thực hiện nhiêm vụ. Trước mắt, triển khai kế hoạch, phương án bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp lễ 30/4 và 01/5, bảo vệ tuyệt đối an toàn cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

V.Lam

Có thể bạn quan tâm