Xuất bản thông tin

null Đồng Tháp: Ra quân giải tỏa phạm vi của đường bộ trên tuyến ĐT. 853

Trang chủ Chi tiết bài viết

Đồng Tháp: Ra quân giải tỏa phạm vi của đường bộ trên tuyến ĐT. 853

Nhằm nâng cao ý thức của người dân trong việc chấp hành các quy định pháp luật về bảo vệ công trình giao thông và hành lang an toàn giao thông đường bộ cũng như đảm bảo an toàn giao thông cho người tham gia giao thông tại các tuyến tỉnh lộ. Sáng ngày 18/5/2022, Ban an toàn giao thông tỉnh Đồng Tháp phối hợp với các đơn vị có liên quan và thành phố Sa Đéc tổ chức ra quân giải tỏa phạm vi của đường bộ trên tuyến ĐT. 853.

Các trường hợp lấn chiếm đã bị lực lượng chức năng buộc tháo dở

Phạm vi giải tỏa tính từ tim đường vào 9m và được thực hiện trên toàn tuyến, đi qua 3 địa phương là Tp. Sa Đéc, huyện Châu Thành và Lai Vung với tổng chiều dài khoảng 30km. Dọc theo tuyến đường này, trừ cây xanh đô thị, tất cả công trình, vật kiến trúc, biển hiệu, mái che… của người dân có hành vi lấn chiếm đều bị buộc tháo dở. Trước đó, các hộ dân lấn chiếm này đã được đoàn kiểm tra đến lập biên bản, cho cam kết tự tháo dở trong vòng 7 ngày. Tuy nhiên, đến nay, nhiều hộ vẫn chưa thực hiện nên ngay trong buổi sáng ra quân, đoàn đã cưỡng chế, tháo dở di dời các vật dụng, bản hiệu, vật kiến trúc lấn chiếm hành lang đường bộ. Sau khi giải tỏa xong, đoàn sẽ bàn giao lại cho chính quyền địa phương quản lý, theo dõi và xử lý nghiêm không để xảy ra trường hợp tái lấn chiếm.

Ngoài tuyến đường ĐT.853, Ban An toàn giao thông tỉnh Đồng Tháp cũng sẽ phối hợp với các ngành và các địa phương khác tổ chức giải tỏa phạm vi đường bộ trên các tuyến tỉnh lộ còn lại trên địa bàn tỉnh gồm:  ĐT.856, ĐT.841, ĐT.852 và ĐT.852B. 

Thanh Nhã

Có thể bạn quan tâm

Nút: dongthap.gov.vn:-1